Email: sales@welcomevietnamtours.com
Hotline: 0987 31 8899

Du lịch nước ngoài

7 điểm du lịch nên đến khi đi Bắc Kinh


Là một trong sáu thành phố cổ ở Trung Quốc, Bắc Kinh là trái tim và linh hồn của chính trị trong suốt lịch sử lâu dài của nó và kết quả là một khám phá vô cùng phong phú cho những du khách thích thú và khám phá. Bây giờ Bắc Kinh đã trở thành một trong những điểm du lịch phổ biến nhất trên thế giới, với khoảng 140 triệu du khách Trung Quốc và 4,4 triệu du khách quốc tế trong một năm.

Tham khảo thêm Du lịch Trương Gia Giới - Trung Quốc


Thời gian tốt nhất để thăm Bắc Kinh
Bắc Kinh thường lạnh vào mùa đông thỉnh thoảng có tuyết và trời nóng và ẩm vào mùa hè. Vào cuối tháng 3-4, bạn có thể chiêm ngưỡng những cây hoa đẹp như tranh vẽ trong nhiều công viên của thành phố. Những tháng 7 và 8 có thể rất nóng. Thời tiết mùa thu, đặc biệt là trong tháng 9-10, là thời điểm dễ chịu để du lịch Bắc Kinh.
Các điểm tham quan ở Bắc Kinh thường rất rộng lớn, phải đi bộ nhiều, bạn nên lưu ý điều này để chuẩn bị hành trang cho mình thuận tiện đơn giản nhất. Những điểm dưới đây có thể nói là tiêu biểu nhất khi bạn đến du lịch Bắc Kinh.

1. Tử Cấm Thành (Cung điện Hoàng gia)
Bắc Kinh là một thành phố thủ đô cũ phát triển với tốc độ nhanh. Tử Cấm Thành là nơi lý tưởng để bạn bắt đầu khám phá Bắc Kinh.
Với hơn 9.000 phòng và hơn 250 mẫu Anh, Tử Cấm Thành được xây dựng từ năm 1406 đến năm 1420. Sau đó nó còn bị cháy và được xây dựng lại ở thế kỉ 18 và hiện tại mang phong cách kiến trúc thời nhà Thanh. 

du lịch Bắc Kinh
Khi đến đây hãy chắc chắn mang theo 1 đôi giày thoải mái khi bạn phải đi bộ rất nhiều!Nó là khá hữu ích để có một hướng dẫn hộ tống bạn và kể những câu chuyện đằng sau cung điện. Nếu bạn là khách du lịch không theo nhóm, tôi đề nghị bạn thuê một máy ghi âm đa ngôn ngữ hoặc tại Cổng Meridian (cổng phía nam của Tử Cấm Thành) hoặc Cổng Ngả Thánh (Cổng phía bắc Tử Cấm Thành) và trả lại khi bạn hoàn thành Tử Cấm Chuyến du lịch quanh thành phố. 

Giờ mở cửa: 8: 30-17: 00 
Phí vào cửa: khoảng 60 tệ ~ 200.000 VNĐ

2. Quảng trường Thiên An Môn 
Nếu bạn hỏi hình ảnh biểu tượng ở Bắc Kinh là gì? Các câu trả lời chắc rất khác nhau. Nhưng Quảng trường Thiên An Môn nằm trong danh sách hàng đầu. Nằm ở trung tâm của Thành phố Bắc Kinh, đây là nơi diễn ra các cuộc diễu hành lớn và tụ họp.

du lịch bắc kinh

Quảng trường Thiên An Môn được bao quanh bởi Thiên An Môn (Cổng Thiên đàng) ở phía bắc của ; Đại lễ đường Nhân dân ở phía tây; ở phía đông Quảng trường Thiên An Môn là Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc; có Đài tưởng niệm anh hùng nhân dân và Chủ tịch Mao Trạch Đông ở phía nam.
Vào lúc bình minh và hoàng hôn, buổi lễ nâng và hạ cờ cũng thu hút rất nhiều du khách.


Phí vé và thời gian tham quan: 
Thiên An Môn (Cổng Thiên An): 15 tệ ~ 55.000 VNĐ
Đại lễ đường Nhân dân: 15 tệ ~ 55.000 VNĐ
Bảo tàng Quốc gia Trung Quốc: 15 tệ ~ 55.000 VNĐ
Giờ mở cửa: Cả ngày

3. Vạn Lý Trường Thành
Leo Vạn Lý Trường Thành là điểm du lịch bắt buộc đối với bạn bất kể bạn khi đến Bắc Kinh! Bức tường thành nằm trong các danh sách "Bảy kỳ quan thời Trung cổ của Thế giới", là Di sản thế giới của UNESCO năm 1987. 

du lịch vạn lý trường thành

Ở Bắc Kinh, có 8 điểm của Vạn Lý Trường Thành bắc qua phần phía bắc của Bắc Kinh với 600 km. Hầu hết các phần của Vạn Lý Trường Thành ở Bắc Kinh được bảo quản tốt và chủ yếu là các di tích có niên đại từ thời nhà Minh, thời gian xây dựng rất lớn. Để đi bộ trên Vạn Lý Trường Thành, hãy chuẩn bị sẵn sàng đôi giày tốt để đi bộ. Đối với thời tiết nóng, bạn nên chuẩn bị kem chống nắng, kính mát và nước uống. Đối với những ngày lạnh, hãy chuẩn bị sẵn sàng cho chiếc mũ và áo khoác dày của bạn. 

Phí vé: 40 tệ ~ 140.000 VNĐ
Giờ mở cửa: 06:40 đến 18:30 


4. Di Hòa viên
Được đánh giá là khu vườn hoàng gia lớn nhất ở Trung Quốc, Di Hòa Viên là cung điện được xây dựng từ thời nhà Thanh với 10 dặm vuông ở phía tây bắc ngoại ô Bắc Kinh. Khi một khu nghỉ mát mùa hè cho hoàng đế, dinh thự 290 mẫu Anh này vẫn là nơi nghỉ ngơi cho du khách, đến đây bạn có thể nghỉ ngơi hoặc đi dạo quanh các gian hàng cũ, các tòa nhà, đền, cầu và hồ khổng lồ - Hồ Côn Minh. Di Hòa viên chủ yếu bao gồm 2 khu chính đồi Trường Thọ và Hồ Côn Minh.

du lịch bắc kinh di hòa viên
Với thiết kế tổng thể và kiến ​​trúc nghệ thuật kết hợp điểm nhấn của nghệ thuật sân vườn Trung Quốc, Di Hòa viên đã giành được danh hiệu "Bảo tàng Vườn Hoàng gia". Nó là một khu vườn hoàng gia được bảo tồn hoàn toàn với phong cảnh phong phú nhất và các tòa nhà nhỏ gọn lớn. Di Hòa viên đã được liệt kê là di sản văn hóa thế giới vào năm 1998. 

Giờ mở cửa: 6: 30-20: 30 
Phí: Khoảng 50 tệ ~ 180.000 VNĐ

5. Thiên Đàn
Thiên Đàn là một trong những điểm nổi bật thực sự của Bắc Kinh. Nó nằm ở phía Nam thành phố Bắc Kinh. Nó đã là một trong những địa điểm thiêng liêng nhất cho cả nước trong năm thế kỷ qua. Thiên đàn là một quần thể, nơi thực hiện các nghi lễ tế vị thần của trời trong các thời nhà Minh và nhà Thanh. 

du lịch đến bắc kinh
Thiên Đàn là đàn lớn nhất trong 4 đàn ở Bắc Kinh. Các đàn còn lại là: Nhật Đàn (日坛) ở phía Đông, Địa Đàn (地坛) ở phía Bắc, và Nguyệt Đàn (月坛) ở phía Tây. Điều thú vị khi đến Thiên Đàn vào sáng sớm, bạn có thể tìm thấy nhiều người dân tập buổi sáng với quạt, yoga...Đến Thiên Đàn, du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu về những triết lý, lịch sử và tín ngưỡng Trung Hoa cổ xưa.  Khuân viên trong Thiên Đàn rất rộng lớn, du khách đến đây chắc chắn là đi bộ khá nhiều.

Giờ mở cửa: 6: 00-21: 00
Giá vé: 35 tệ ~110.000 VNĐ

6. Thập Tam Lăng
Nằm cách trung tâm thành phố Bắc Kinh 50 km về phía tây bắc, được ghi nhận là 13 ngôi mộ, rộng trên 40 km vuông với tường thành bao bọc dài 40 km. đây là khu vực chôn cất của 13 trong số 17 hoàng đế của triều đại nhà Minh, triều đại cầm quyền của Trung Quốc từ năm 1368 đến năm 1644. Đó là triều đại cuối cùng ở Trung Quốc do người dân tộc Hán quản lý.

thập tam lăng bắc kinh
 Hiện nay chỉ có hai ngôi mộ đã được khai quật và mở cửa cho công chúng: Trường Lăng và Định Lăng . Trường Lăng là ngôi mộ đầu tiên được khai quật. Phải mất hai năm để đào và phục hồi, và được mở cửa vào năm 1958.Định Lăng đã được khai quật hoàn toàn đến nỗi giờ đây mọi người phải đi vào phòng chôn cất. Tuy nhiên, đó là một cuộc leo núi rất sâu và những người có vấn đề về trái tim hoặc quỳ gối của họ không được khuyên nên đến thăm ngôi mộ dưới lòng đất.

Thời gian mở cửa: 8:30-18:00 
Vé Tham quan: 45-60 tệ ~ 150.000 - 210.000 VNĐ

7. Công viên Bắc Hải (Cung điện mùa đông)
Công viên Bắc Hải đã từng là cung điện mùa đông cho các hoàng đế trong quá khứ. Nó nằm ngay phía tây bắc Tử Cấm Thành. Công viên có diện tích hơn 69 ha, với một hồ bao phủ hơn một nửa toàn bộ công viên. Ở trung tâm của công viên là một hòn đảo được gọi là Hòn Ngọc Hoa.

công viên bắc hải bắc kinh
 Các cấu trúc và cảnh quan trong Công viên Bắc Hải được mô tả như là những kiệt tác của kỹ thuật vườn phản ánh phong cách và kỹ năng kiến ​​trúc tuyệt vời và sự phong phú của nghệ thuật vườn truyền thống Trung Quốc.Công viên có nhiều nhà hàng trong khuôn viên này mở cửa mỗi ngày. Giờ mở cửa kéo dài đến khi đã vào đêm trong mùa xuân và mùa hè. Vé vào cửa khá rẻ. 

Thời gian mở cửa: 09: 00-16: 30

 

Trên đây chỉ là những điểm du lịch nổi bật ở Bắc Kinh,còn một số điểm du lịch nổi tiếng khác ở Bắc Kinh như sân vận động tổ chim, phố cổ hutong, phố mua sắn Vương Phủ Tỉnh...bạn có thể tìm hiểu, khám phá. Hy vọng du khách sẽ tìm thấy, đến và cảm nhận những điểm du lịch lý tưởng ở Bắc Kinh. Bạn có thể tham khảo thêm tour Bắc Kinh - Thượng Hải - Hàng Châu - Tô Châu của chúng tôi ở đây.

 

 

 

 

 Tin liên quan

công ty du lịch uy tín

 Du Lịch Chào Việt Nam

VUI Garden Restaurant - Nhà Hàng thuộc hệ sinh thái của chúng tôi

Address: 55?268, Ngoc Thuy, Long Bien, Ha Noi 
*Contact to book a table: 0906 298 184
*Email: vuigardenrestaurant@gmail.com