Email: sales@welcomevietnamtours.com
Hotline: 024 71028998

Du lịch trong nước

8 lưu ý khi đi du lịch Sapa


Nằm ở phía Tây Bắc tổ quốc, Sa Pa - huyện vùng cao của tỉnh Lào Cai ẩn chứa bao điều kỳ diệu của cảnh sắc thiên nhiên, con người. Thị trấn trong mây hấp dẫn du khách với quang cảnh núi non hùng vĩ cùng trải nghiệm độc đáo với cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số… Đến du lịch Sapa du khách sẽ có cơ hội chinh phục đỉnh Fansipan nổi tiếng hay khám phá những bản làng ẩn hiện trong sương. Khung cảnh núi rừng “mây ôm ấp núi, núi ôm mây” chắc chắn sẽ làm nức lòng du khách khi đã đặt chân đến nơi này. Để có trải nghiệm tốt nhất ở đây hãy cùng tìm hiểu 8 lưu ý khi du lịch Sapa dưới đây nhé, đừng quên tìm hiểu thêm kinh nghiệm du lịch Sapa trước khi đặt chân đến vùng đất này để khỏi bỡ ngỡ.

lưu ý khi du lịch Sapa

Lưu ý 1: Về phong tục tập quán của các đồng bào dân tộc Sapa
Trước khi vào thăm nhà đồng bào các dân tộc, du khách cần quan sát kỹ, nếu thấy ở trước cửa nhà, ở đầu cầu thang cắm hoặc treo một cành lá xanh, một cành gai hoặc cắm một tấm phên đan hình mắt cáo... đó là những dấu hiệu kiêng cấm, gia đình không muốn người lạ vào nhà.

Có nhiều kiêng kị liên quan đến bếp lửa, ngồi cạnh bếp lửa sưởi không đặt chân lên hoặc làm xê địch hòn đá kê làm kiềng; .... khi đưa củi vào bếp, không đưa ngọn vào trước, vì quan niệm sợ con gái gia chủ sau này sẽ sinh ngược. Khi ngồi gần bếp , du khách không quay lưng và giẫm chân vào bếp.

Đồng bào kiêng không huýt sáo ở trong nhà, vì nó là tín hiệu gọi ma tà, bão giông. Không xoa tay lên đầu trẻ em người Mông, Dao, vì theo quan niện của họ, hồn người trú ngụ ở đầu, người lạ sờ vào , hồn hoảng sợ bỏ trốn ,làm cho trẻ hay bị ốm đau. Trước khi ăn uống cần kiên trì nghe gia chủ tiến hành các nghi lễ mời tổ tiên, chúc tụng
các điều tốt lành. Khách không rót rượu trước, không gắp thức ăn trước, khi dùng xong tuyệt đối không úp chén, úp bát xuống mâm.

lưu ý khi du lịch Sapa

Lưu ý 2: Hãy mang đầy đủ đồ dùng cá nhân, quần áo ấm khi đi du lịch Sapa vì thời tiết nóng lạnh thất thường. Nếu đi vào mùa hè nhớ mang theo kem chống muỗi và côn trùng. đặc biệt nếu ở nhà các bác có quần áo. Giầy dép không dùng đến thì chịu khó tha lôi lên Sapa trao tận tay cho các con em đồng bào nhé.

Lưu ý 3: Hãy thủ sẵn một vỉ thuốc chống say để phòng cho các chị em bị say xe kẻo không lên Sapa lại mật xanh nanh vàng vì đường đi trên này cua rất nhiều.

Lưu ý 4: Hãy bớt chút thời gian để tìm hiểu về Sapa, khi đến nơi hãy chọn những người, những địa chỉ tin cậy để hỏi thăm tránh bị một số đối tượng lợi dụng lần đầu ta đến để đưa những thông tin giả nhằm móc túi khách du lịch.

Lưu ý 5: Nếu muốn mua đồ của dân tộc thì nên chuẩn bị đủ tiền lẻ vì họ sẽ không đủ tiền trả lại. Và nhớ đừng cho trẻ con tiền khi đi vào bản vì sẽ có rất nhiều trẻ em đến và xin tiền tiếp. Hãy chọn một hoặc 2 em mà mình thấy quý nhờ làm hướng dẫn hộ sẽ không có nhiều trẻ em bám theo nữa đâu.

Lưu ý 6: Những đồ dùng có giá trị bạn nhớ mang theo người nhé . đi du lịch bất kỳ đâu cũng đừng quên mang theo giấy tờ tùy thân như CMT; bằng lái xe…

lưu ý khi du lịch Sapa

Tham khảo ngay tour du lịch Sapa

Lưu ý 7: Trước khi chụp ảnh các bà, các bác, các em dân tộc thì nhớ hỏi trước nhé xem có phải trả tiền không kẻo chụp xong các bác lại đòi tiền thì mất công. Nhưng kinh nghiệm là nên cho họ một chút dù ít dù nhiều sau khi chụp ảnh họ nhé.

Lưu ý 8: Đi sang Hà khẩu trung quốc nếu mua đồ nhớ trả giá, nhưng kinh nghiệm là đồ bên này đắt hơn rất nhiều so với ở VN vì họ bán buôn là chủ yếu. Nếu chủ mua cái gì lên hỏi các thành viên đi cùng có muốn mua để chung nhau mua theo kiểu “mình mua cái này về bán đấy - giá bán buôn là bao nhiêu?”. Không nên đi xe điện đi vòng quanh TQ vì giá rất đắt. Kinh nghiệm là chịu khó đi bộ cùng hướng dẫn khoảng 30 phút là hết mấy con phố quanh quanh đó rồi. (đặc biệt chú ý với các dịch vụ ăn uống bên TQ để tránh bị chặt chém).
 Tin liên quan

công ty du lịch uy tín du lịch biển đảo hè 2019